1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Thời gian thi đấu bóng đá 11 người là 90 phút chính thức

Câu hỏi 1 trận bóng đá bao nhiêu phút được rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế, chúng ta vẫn nghĩ mỗi trận bóng đá sẽ diễn ra trong vòng 90 phút. Tuy nhiên, còn tùy vào từng trận đấu cụ thể, thời gian của một trận bóng có thể dài hơn hoặc ngắn hơn. Ku19 sẽ giúp các bạn tìm ra đáp án chính xác nhất cho câu hỏi này ngay dưới bài viết này.

Thời gian thi đấu trận bóng đá 11 người

Có rất nhiều kiểu đội hình bóng đá trên sân, tùy vào từng giải đấu. Thế nhưng, kiểu thi đấu bóng đá phổ biến nhất là mỗi đội có 11 người ra sân, bao gồm cả thủ môn. Ở cách chơi bóng này, thời gian thi đấu chính thức cho hai hiệp đấu là 90 phút. Hiệp 1 kéo dài 45 phút và hiệp 2 kéo dài 45 phút, giữa hai hiệp có một khoảng thời gian nghỉ ngơi.

Thời gian thi đấu bóng đá 11 người là 90 phút chính thức
Thời gian thi đấu bóng đá 11 người là 90 phút chính thức

Nếu như trận đấu diễn ra bình thường, không có sự cố phát sinh, không phải đá hiệp phụ thì sau hai hiệp, hết 90 phút trọng tài sẽ thổi còi kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, một số trường hợp phải diễn ra hiệp đấu phụ thời gian sẽ thay đổi. Thời gian của hiệp đấu phụ là 30 phút. Như thế, tổng thời gian của những phút đá trên sân của trận đấu này là 120 phút.

Ngoài ra, giữa các hiệp thi đấu, cầu thủ được nghỉ nơi không quá 15 phút. Nếu có bất cứ sự thay đổi nào về thời gian đều là do trọng tài quyết định. Khi bạn xem bong da truc tuyen toi nay trên các kênh phát sóng chính thức, bạn sẽ thấy sự thay đổi về thời gian này. Như thế, chúng ta đã biết 1 trận bóng đá bao nhiêu phút đối với sân 11 người.

Thời gian mỗi trận đấu bóng đá 9 người

Bên cạnh kiểu thi đấu 11 người thì còn có đội hình 9 người. Vậy 1 trận bóng đá bao nhiêu phút đối với đội hình 9 người, có khác biệt gì so với đội hình truyền thống không? Với thể thức bóng đá này, nhiều trận đấu vẫn diễn ra 90 phút. Thế nhưng, hầu hết mọi giải đấu lớn đều quy định sân 9 người thì mỗi hiệp đấu chỉ diễn ra trong 35 phút, mỗi trận gồm có 2 hiệp. Thời gian này không bao gồm những phút đá bù giờ.

Tùy vào từng thể thức, thời gian thi đấu mỗi trận cầu khác nhau
Tùy vào từng thể thức, thời gian thi đấu mỗi trận cầu khác nhau

Trường hợp trong trận đấu có sự cố nào đó làm gián đoạn diễn biến, trọng tài sẽ tính thêm các phút bù giờ. Dù thế khi xem bóng đá, cũng như sân 11 người, ở sân 9 người thời gian bù giờ thường chỉ kéo dài vài phút ngắn ngủi.

Điều khác biệt trong quy định đó là sân 9 người sẽ không có đá hiệp phụ. Khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức và bù giờ mà chưa phân thắng bại, sẽ cần quyết định dựa trên chấm phạt đền. Điều này chỉ áp dụng với trận đấu bắt buộc phải phân thắng thua rõ ràng. Còn với trận đấu tính điểm, không cần phân định thì hiệp phụ sẽ không diễn ra.

Thời gian thi đấu bóng đá 7 người

Thêm một thể thức thi đấu bóng đá khác khi mà trên sân chỉ có 7 cầu thủ mỗi đội. Vậy với thể thức này 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Thực tế, hiện nay cách thức thi đấu bóng đá 7 người không còn phổ biến nữa. Nhất là ở các giải đấu có quy mô lớn, số người thi đấu hầu hết đều là 11 người.

Thời gian thi đấu bóng đá 7 người tùy vào độ tuổi
Thời gian thi đấu bóng đá 7 người tùy vào độ tuổi

Về thời gian thi đấu chính thức cho bóng đá 11 người sẽ được chia theo nhóm tuổi:

  • Đố với tuổi nhi đồng: Mỗi trận đấu gồm có 2 hiệp và mỗi hiệp chỉ diễn ra trong 20 phút, thời gian để nghỉ giữa hai hiệp chỉ khoảng 10 phút.
  • Tuổi thanh thiếu niên trở lên: Mỗi trận đấu có 2 hiệp và thời gian của mỗi hiệp đấu là 25 phút. Thời gian nghỉ của hai hiệp là 10 phút, tùy vào từng trường hợp trọng tài sẽ ấn định thời gian đá bù giờ.

Tổng kết lại, trung bình mỗi trận đấu bóng đá 7 người sẽ chỉ dài khoảng 70 phút. Thời gian này hợp lý đối với quy mô thi đấu không phải quá lớn lại có ít cầu thủ thi đấu như vậy. Bóng đá 7 người chỉ thực sự phổ biến vào hàng chục năm trước, khi mà bóng đá chưa phát triển, người chơi bóng đá ít và khả năng tổ chức bóng đá 11 người còn bị hạn chế.

Thời gian thi đấu cho sân bóng 5 người

Luật FIFA quy định, sân bóng 5 người mỗi 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Quy định này thể hiện rõ ràng các cầu thủ sẽ phải thi đấu chính thức 2 hiệp đấu. Thời gian diễn ra cho mỗi hiệp là 20 phút và thời gian để cầu thủ giải lao giữa hai hiệp chỉ có 10 phút. Sự khác biệt đó là thời gian này chỉ tính với bóng lăn trong cuộc. Với bóng đá sân 5 người sẽ không có đá bù giờ.

Như thế, nếu bóng chạm tay, ném biên hay bóng phải tạm dừng đều không được tính trong thời gian thi đấu. Vì lẽ đó mà bắt buộc phải có trợ lý ngồi bấm đồng hồ phụ giúp trọng tài trong việc xác định thời gian của trận đấu. Chỉ có như vậy mới đảm bảo độ chính xác nhất, không làm ảnh hưởng tới trận đấu chung.

Vậy là câu hỏi 1 trận bóng đá bao nhiêu phút đã được Tin Bóng Đá giải đáp cụ thể. Tùy vào từng thể thức thi đấu mà luật bóng đá sẽ quy định mức thời gian cụ thể. Khi các  bạn nắm bắt rõ thông tin này, trải nghiệm với bộ môn thể thao vua trở nên trọn vẹn hơn rất nhiều. Đối với bóng đá, mỗi giây phút trên sân đều có thể thay đổi hoàn toàn thế trận, do đó đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào nếu bạn đang thi đấu trên sân.