Các kỹ năng cần có của hậu vệ cánh những kỹ thuật cơ bản nhất 

Hướng dẫn một số kỹ thuật đá hậu vệ cánh cho người mới 

Rất nhiều cầu thủ mong ước được là một tấm chắn vững chắc cho khung thành của đội bóng mình. Nếu bạn đang mong muốn trở thành một cầu thủ đá hậu vệ Kệ chứ chắc chắn hãy tham khảo các kỹ năng cần có của hậu vệ cánh dưới đây. Cùng Ku19net tìm hiểu ngay sau đây.

Hướng dẫn một số kỹ thuật đá hậu vệ cánh cho người mới 
Hướng dẫn một số kỹ thuật đá hậu vệ cánh cho người mới 

Các kỹ năng cần có của hậu vệ cánh– kỹ thuật tranh bóng

Tranh bóng, cướp bóng là kỹ thuật quan trọng đối với cầu thủ đặc biệt là những người đảm nhận vị trí hậu vệ cánh. Tranh bóng tốt thì mới có thể giành phần thắng trong các pha tranh chấp tay đôi nảy lửa với đối phương.

Vì thế, khi quan sát thấy đối thủ có bóng trong chân, các hậu vệ cánh cần phải tăng tốc, bám kịp đối phương và khiến họ không đủ thời gian xử lý bóng hay chuyền bóng cho đồng đội. Tốt nhất áng ngự trước mặt đối phương, che trước mặt họ để chờ cơ hội đoạt lại bóng về phía mình. Có thể khôn khéo giở các ngón đòn để buộc đối phương phải phạm lỗi với mình.

Trong trường hợp nếu đối phương giữ bóng chặt trong chân thì hậu vệ cánh nên đặt chân ngay ở dưới gần quả bóng hơn. Tiếp đó, giữ bàn chân thật chắc chắn, vững vàng sau đó cố dùng lực để đẩy bóng văng ra ngoài. Lưu ý, các pha tranh chấp bóng quyết liệt như thế rất dễ khiến các cầu thủ bị chấn thương. Vì thế, các cầu thủ cần phải luyện tập thật thành thạo các kỹ năng cần thiết, đảm bảo sức khỏe tốt nhất trước khi bước vào trận đấu.

Các kỹ năng cần có của hậu vệ cánh–kỹ thuật chuồi bóng

Kỹ thuật chuồi bóng các cầu thủ hậu vệ nên dùng khi thật cần thiết
Kỹ thuật chuồi bóng các cầu thủ hậu vệ nên dùng khi thật cần thiết

Cách đá hậu vệ cánh sân giỏi thì đương nhiên không thể bỏ qua kỹ thuật chuồi bóng. Các pha chuồi bóng hiệu quả sẽ rất cao nhưng 100% sẽ phạm lỗi. Vì thế, nếu xét thấy không cần thiết thì chưa nên sử dụng kỹ thuật chuồi bóng này. Vì trong một số tình huống nhất định, nếu chuồi bóng thì đối phương có thể sẽ được hưởng một quả penalty với cơ hội ghi bàn rất cao. Bởi thế, trước khi áp dụng kỹ thuật này cần xem xét kỹ tình huống và vị trí định chuồi rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo các chuyên gia, chỉ nên chuồi bóng khi cầu thủ đứng trước mặt hoặc đứng song song với cầu thủ đối phương. Còn nếu hậu vệ cánh chuồi bóng từ sau lưng- đó là hành vi cấm và sẽ bị thổi phạt phạm lỗi. Trong trường hợp đối thủ đang tiến về khung thành đội nhà thì các hậu vệ nên chạy theo để truy cản và hãy cố gắng vòng lên phía trước đối thủ để không bị thổi phạm lỗi. Sau khi đã chuồi bóng, các hậu vệ cánh phải đứng dậy thật nhanh để không bị trọng tài bắt lỗi.

Khả năng đeo cầu thủ đối phương là điều mà hậu vệ luôn cần 
Khả năng đeo cầu thủ đối phương là điều mà hậu vệ luôn cần 

Các kỹ năng cần có của hậu vệ cánh- kỹ thuật một đối một

Một đối một là tình huống các cầu thủ hậu vệ chắc chắn sẽ phải đối mặt khi đồng đội của mình chưa kịp về về hỗ trợ Trong trường hợp này, hậu vệ cần phải tự tin để không mắc phải sai lầm và để vượt qua khi đối mặt với tiền đạo của đối phương.

Khi một đối một bạn lưu ý không nên lao thẳng trước mặt đối phương vì dễ bị họ đánh lừa và đưa bóng đi hướng khác. Vì thế, hậu vệ cánh cần phải bình tĩnh đứng trước mặt đối thủ. Cách này sẽ khiến họ không thể thực hiện các cú dứt điểm hoặc qua người. Nếu cầu thủ đối phương vẫn thực hiện sút bóng thì nhớ dấu hai tay để bóng không chạm vào tay.

Hậu vệ cánh sẽ cần phải đảm bảo không che khuất tầm nhìn của thủ môn trong khi tiến hành cản phá bóng. Thủ môn nhờ vậy cũng sẽ luôn sẵn sàng cho việc cản phá những cú sút từ cầu thủ đối phương.

Các kỹ năng cần có của hậu vệ cánh kỹ thuật kèm người

Kem người ta chính là tiêu chí đánh giá sự thành công của hậu vệ 
Kem người ta chính là tiêu chí đánh giá sự thành công của hậu vệ 

Với hậu vệ, theo và kèm người là kỹ thuật vô cùng quan trọng. Người chơi cần phải áp sát nhanh, chạy bước ngắn đồng thời giảm tốc độ xuống khi tranh chấp. Khi kèm người, bạn cơ thể di chuyển phải đúng trọng tâm, di chuyển hai bên tương đương mũi bàn chân và có trụ vững. Nhìn chung, hậu về phải luôn luôn áp sát khiến đối thủ  không cho đối thủ khoảng trống, không có không gian để chuyền bóng hoặc đi bóng.

Các kỹ năng cần có của hậu vệ cánh kỹ thuật một đối 2 hoặc nhiều hơn

Sẽ có tình huống hậu vệ cánh phải đối mặt cùng lúc với 2 hoặc nhiều cầu thủ đối phương. Nếu trường hợp này xảy ra thì hậu vệ cánh cần lao nhanh lên phía trước cầu thủ đứng ở vị trí thấp nhất trong đội hình đối phương. Hậu vệ có thể chọn vị trí đứng giữa, hơi lệch hướng về phía cầu thủ có bóng.

Ở vị trí này thì họ họ dễ dàng để ngăn cản bóng, phá bóng hoặc xoạc bóng khỏi chân họ. Động tác này sẽ khiến đối thủ không thể chuyền bóng cho đồng đội của họ cũng không thể dẫn bóng xuống sâu hơn. Phải đảm bảo khóa chặt cả hai phương án thì khung thành của đội nhà mới thực sự an toàn.

Các kỹ năng cần có của hậu vệ cánh trên đây Tin Tức Bóng Đá hi vọng sẽ bổ sung vào những kỹ năng cần thiết cho bạn. Chúc bạn luyện tập thường xuyên và luôn duy trì được tình yêu với trái bóng tròn