Cách Chọn Giày Đá Bóng Phù Hợp Nhất Trên Sân Cỏ 

Cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất trên sân cỏ nhân tạo - Cổ cao hay cổ thấp? 

Cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất trên sân cỏ nhân tạo mà anh em nên biết là gì? Thực tế, điều quan trọng nhất cũng như luôn được nhiều anh em quan tâm khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Đó chính là lựa chọn được một đôi giày đá bóng phù hợp nhất. Thể hiện qua việc nó có thể mang đến cho anh em một cảm giác thoải mái nhất khi chơi bóng trên sân. Bài viết dưới đây sẽ giúp anh em sớm chọn được cho mình một đôi giày đá bóng phù hợp nhất. Cùng Ku19 tìm hiểu ngay sau đây.

Sân cỏ nhân tạo sở hữu những đặc điểm gì bạn đã biết? 

Cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất
Cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất

Thực tế, sân cỏ nhân tạo đang được biết đến là sân bóng nghiệp dư, đang được sử dụng phổ biến nhất. Đồng nghĩa với việc có số lượng người chơi đông đảo nhất Việt Nam tại thời điểm này. 

Chính vì thế, cách chọn giày bóng đá phù hợp nhất trên sân cỏ nhân tạo. Mới bất ngờ trở thành “mối quan tâm” lớn nhất lúc này của nhiều anh em. 

Trước khi tìm hiểu về cách chọn giày bóng đá phù hợp nhất trên sân cỏ nhân tạo. Anh em nên dành một chút thời gian nghiên cứu về những đặc điểm mà sân cỏ nhân tạo đang sở hữu. 

Việc hiểu rõ về đặc tính riêng của từng mặt sân sẽ giúp ích cho anh em rất nhiều trong việc chọn giày. Nhằm mục đích tăng hiệu quả thi đấu cũng như giảm tình trạng chấn thương một cách tối đa.

Tìm hiểu 2 loại sân bóng đá cỏ nhân tạo

Khi nhắc đến sân bóng đá cỏ nhân tạo. Thì sẽ có hai loại mặt sân được phân theo chất lượng dưới đây:

 • Sân AG: Nghĩa là sân cỏ nhân tạo đã đạt chuẩn, có cỏ dày và dài. Đồng thời, độ mềm của sân cũng đạt chất lượng bởi nền sân có rất nhiều hạt cao su.
 • Sân TF: Cũng là sân cỏ nhân tạo. Nhưng phần cỏ được đánh giá mỏng và ngắn hơn sân AG. Đồng thời, mặt sân còn thường đổ lớp bên dưới là bê tông, ít cao su. Cho nên, độ mềm của sân không đạt chuẩn chất lượng như sân AG. Theo tìm hiểu, đây chính là loại mặt sân hiện phổ biến nhất Việt Nam. Bởi chi phí đầu tư và sửa chữa tu bổ không quá cao.

Chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo thì cần phải lưu ý những gì? 

Dưới đây là cụ thể những điểm bất lợi thuộc về anh em khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo. Ngay cả trong trường hợp anh em đã là một người chơi bóng chuyên nghiệp lâu năm. Thì cũng rất khó để tránh khỏi tình trạng chấn thương.

 • Quen chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên. Khi vừa chuyển sang sân cỏ nhân tạo thì sẽ rất khó để thích nghi. Từ đó, xác suất gặp phải chấn thương là rất cao. 
 • Do mặt sân cỏ nhân tạo tương đối cứng. Cho nên trong những pha va và chạm hay té ngã. Thì độ phản lực từ mặt sân đến cầu thủ được đánh giá cũng lớn hơn. 
 • Đối với sân cỏ tự nhiên, anh em sẽ dễ thực hiện linh hoạt các pha dừng hoặc chuyển bóng bất ngờ. Ngược lại, khi thực hiện điều này trên sân cỏ nhân tạo. Tỷ lệ chấn thương của anh em sẽ cực kỳ cao. 
 • Độ nảy của sân bóng cỏ nhân tạo được xác định nhiều hơn 10% so với sân bóng cỏ tự nhiên. Chính vì vậy, chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo sẽ gây trở ngại đáng kể cho sự phán đoán về quỹ đạo bóng của cầu thủ. 
 • Thời gian bóng di chuyển cũng lâu hơn khi ở trên sân cỏ tự nhiên. Chính vì thế, anh em sẽ rất dễ bị đối thủ dẫn bóng trong những tình huống quyết định.  

Cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất trên sân cỏ- Cổ cao hay cổ thấp 

Ngay thời điểm giày đá bóng với thiết kế cổ cao vừa ra mắt thị trường. Nhiều anh em đã ngay lập tức phân vân không biết nên chọn loại giày cổ cao hay cổ thấp khi chơi bóng trên cỏ nhân tạo. Thực tế, cả 2 loại giày đá bóng này đều có những ưu và nhược điểm hoàn toàn khác nhau. 

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo với thiết kế cổ cao 

 • Ưu điểm: Hạt cao su sẽ được hạn chế rơi vào trong giày lúc thi đấu. Phong cách thiết kế cực kỳ đẹp mắt, độc lạ. Mang đến cảm giác chắc chắn, vừa chân bởi cổ thun ôm chân khá chặt.
 • Nhược điểm: Nếu như không biết cách sử dụng, anh em sẽ rất khó để xỏ chân vào giày. 

 Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo với thiết kế cổ thấp 

Ưu – Nhược điểm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo với thiết kế cổ thấp. 

 • Ưu điểm: Mang đến cảm giác thoải mái nhất cho đôi chân của anh em. Dễ xỏ giày vào chân. 
 • Nhược điểm: Khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo, hạt su sẽ rất dễ rơi vào trong giày, gây nên cảm giác khó chịu. 

Cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất trên sân cỏ nhân tạo theo Size giày 

Cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất trên sân cỏ nhân tạo theo Size giày.

Cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất trên sân cỏ nhân tạo theo Size giày là gì? Đây đang là điều được khá nhiều anh em quan tâm nhất mỗi khi có nhu cầu mua giày đá bóng. 

Tốt nhất, anh em nên tuân thủ thực hiện theo cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất theo Size giày được chia sẻ ngay bên dưới đây. Chỉ có vậy, anh em mới sớm chọn được một đôi giày đá bóng phù hợp, mang đến cảm giác thoải mái nhất cho đôi chân của mình.

 • Ưu tiên chọn một đôi giày có kích thước vừa chân. Lưu ý cần có một khoảng cách nhỏ giữa những đầu ngón chân với mũi giày. Tuyệt đối không nên chọn giày khi xỏ vào có cảm giác mắt cá và gót chân bị ép chặt. 
 • Khi thử giày, anh em nên đeo cả vớ. Khi mang đầy đủ như vậy, anh em nên chọn đôi giày nào. Mang đến cảm giác thoải mái nhất. Được thể hiện rõ qua việc những đầu ngón chân có thể cử động khi mang giày.
 • Thường thì người Việt Nam sẽ có Size chiều dài bàn chân tương đối khác với Size theo chiều rộng. Vì thế, anh em nên chọn Size theo chiều lớn hơn.   

Trên đây là 2 cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất trên sân cỏ nhân tạo mà anh em nên nắm rõ. Chúc anh em sớm chọn được cho bản thân loại giày đá bóng phù hợp nhất. Để luôn đạt được nhiều thành tích thi đấu tốt nhất trên sân. Hãy truy cập ngay vào trang Ku19 để đón xem những Tin Tức Bóng Đá mới nhất nhé.