Tổng Hợp Các Cách Lừa Bóng Đỉnh Cao Trong Bóng Đá 

Cách lừa bóng được hiểu như thế nào 

Bóng đá là môn thể thao cần nền tảng thể lực và kỹ thuật tốt, nhất là với các cầu thủ tấn công. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được cả hai. Khi đó, cách lừa bóng sẽ trở nên hữu dụng bởi chúng không quá khó để thực hiện cũng như tiết kiệm được thể lực trong những pha đi bóng cần qua người đối phương. Hãy cùng Ku19net tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Cách lừa bóng được hiểu như thế nào 

Cách lừa bóng được hiểu như thế nào 
Cách lừa bóng được hiểu như thế nào 

Cách lừa bóng là sử dụng các động tác giả để đánh lừa nhận thức của đối phương về hướng di chuyển của cầu thủ; Từ đó, bóng sẽ được chuyền hoặc chuyền cho đối phương. Để học được kỹ thuật này bạn cần phải là người có nền tảng kỹ thuật bóng đá cơ bản. Từ đó không ngừng trau dồi, nâng cao tốc độ, kỹ năng để có thể thực hiện được kỹ thuật này

Tổng hợp các cách lừa bóng đỉnh cao 

Tổng hợp các cách lừa bóng đỉnh cao 
Tổng hợp các cách lừa bóng đỉnh cao 

Kỹ thuật Shoulder & Panna 

Động tác này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhún vai rồi đâm thẳng vào háng đối phương. Cái khó của kỹ năng này là đánh lừa đối phương về một hướng để làm chân đối phương dang ra. Sau đó, bạn chỉ cần đặt háng đối thủ của bạn và chạy phía sau để bắt bóng.

Với cách lừa bóng này, người chơi sẽ thường xuyên thất bại. Vì cách đối phương quá gần bóng có thể vượt qua đối phương, còn cơ thể bạn sẽ trụ lại. Ngoài ra, mọi người thường không để ý khoảng trống phía sau đối thủ. Do đó, ngay cả quả bóng và cơ thể của bạn cũng sẽ vượt qua đối thủ của bạn. Tuy nhiên, bóng đi ra ngoài biên hoặc rơi vào chân đối phương khác.

Kỹ thuật lừa bóng Step-over

Đây có lẽ là cách lừa bóng nhanh nhất, thường được sử dụng khi bóng lăn với tốc độ cao trước khi cắt theo hướng khác. Bạn có thể thực hiện kỹ thuật này như sau: 

Đặt chân thuận của bạn lên và sử dụng mặt ngoài của bàn chân đối diện để đá bóng theo hướng ngược lại một cách nhanh chóng. Trong bước đôi, bạn sẽ bước qua quả bóng bằng cả hai chân trước khi đi theo hướng ban đầu. Nếu bạn đang đi bằng chân phải, hãy bước qua quả bóng bằng chân phải từ trái sang phải, sau đó bằng chân trái từ phải sang trái, sau đó sử dụng má ngoài của bàn chân phải để đá bóng trở lại bên phải.

Kỹ thuật quay compa

Xoay compa hay còn gọi là xoay 360 độ là chỉ một kỹ thuật tổng hợp để lừa bóng qua người. Kỹ thuật này chỉ được áp dụng trong những tình huống bóng lăn về phía đối phương. Lúc này, hãy tận dụng khoảng trống, sau đó dùng chân gần bóng nhất và kéo bóng về phía bạn. Đồng thời xoay người bọc bóng khiến đối phương không tranh được bóng và cuối cùng tung cú sút trước khung thành đối phương.

Tiếp theo, xoay người 180 độ theo hướng muốn đưa bóng, sau đó dùng chân còn lại giẫm lên bóng rồi xoay 180 độ nữa để tiếp tục rê bóng. Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật lừa bóng này, bạn cần phải có kỹ năng tốt nếu không muốn bị chấn thương.

 Kỹ thuật The Roll

Kỹ thuật lừa bóng The Roll 
Kỹ thuật lừa bóng The Roll 

Động tác này rất đơn giản khi bạn chỉ cần dùng mũi giày lướt qua quả bóng và làm cho quả bóng lăn nhanh nhất có thể. Sau đó sử dụng chân còn lại để đánh lừa đối phương, bắt bóng hoặc chuyền cho các cầu thủ của đội bạn. Rất dễ thất bại trong cách lừa bóng này khi bạn ở quá gần đối phương hoặc đưa bóng đi theo hướng mà đối phương đã dự đoán. Chính vì vậy người chơi nên thực hiện việc này càng nhanh, càng dứt khoát càng tốt. Tốt nhất là học cách chạy nhanh hơn trong bóng đá để thực hiện kỹ thuật này.

Kỹ thuật lật người của Zidane

Kỹ thuật cuối cùng khá đơn giản nhưng hiệu quả là cách xoay Zidane, tức là bạn thực hiện động tác xoay bóng để đánh lừa đối phương. Khi bạn đang dẫn bóng với tốc độ có kiểm soát, hãy bước một chân lên bóng bằng chân thuận để chặn bóng và xoay người 180 độ theo hướng đó. Nếu bạn tiếp xúc bóng bằng chân phải, hãy xoay vai trái cho đến khi bạn quay mặt về hướng ngược lại.

Sau đó, bạn tiếp tục xoay quả bóng khoảng 180 độ nữa, nhưng thay đổi cách chạm vào quả bóng. Sử dụng chân còn lại của bạn để lăn ngược lại, kéo quả bóng về phía bạn và bạn sẽ quay và đi theo hướng ban đầu.

Bí quyết thực hiện các cách lừa bóng của các cầu thủ 

Bí quyết thực hiện các cách lừa bóng 
Bí quyết thực hiện các cách lừa bóng 

Tốc độ là quan trọng

Trước khi thực hiện kỹ thuật bạn có thể chạy chậm lại. Tuy nhiên, bạn cần phải làm điều đó càng nhanh càng tốt. Di chuyển thật nhanh để đối phương không theo kịp bóng của bạn.

Yếu tố bất ngờ

Di chuyển bất ngờ, đổi hướng là cách tốt nhất để bạn đánh lạc hướng của đối thủ.

Quan sát nhanh

Hãy nhớ để mắt đến khu vực sân là tốt. Nếu thấy đồng đội hỗ trợ, hãy thực hiện kỹ thuật chuyền, chuyền bóng chính xác cho đồng đội.

Kết luận 

Trên đây là những cách lừa bóng đỉnh cao trong bóng đá mà bài viết muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết của Tin Bóng Đá các bạn sẽ có thêm những kỹ thuật mới giúp tỏa sáng trong niềm đam mê bóng đá. Chúc các bạn may mắn