Tất Tần Tật Những Cách Rê Bóng Sáng Tạo Trong Bóng Đá 

Những quy tắc cần biết khi thực hiện rê bóng 

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật cao. Một cầu thủ giỏi trước tiên phải biết những điều cơ bản về cách rê bóng. Do đó, họ cần phải vững vàng và sử dụng thành thạo các kỹ thuật. Học cách rê bóng là cách giúp các tiền đạo vượt qua hậu vệ đối phương để ghi bàn. Nếu hiểu bản chất và kỹ thuật, người chơi sẽ thấy việc rê dắt bóng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hãy cùng Ku19 theo dõi ngay sau đây.

Cách rê bóng là gì? 

Cách rê bóng là gì 
Cách rê bóng là gì 

Rê bóng là cách các cầu thủ kiểm soát bóng trên sân khi bóng ở dưới chân họ. Một cầu thủ bóng đá cần biết các cách rê  bóng hoặc di chuyển bóng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng vượt qua đối phương và áp sát khung thành để ghi bàn. Khi rê bóng, các cầu thủ cần thực hiện nhanh và chính xác để tránh bị đối phương trước mặt cướp bóng. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nên áp dụng rê bóng vì lạm dụng quá sẽ dễ bị đối phương cướp quyền chơi.

Hướng dẫn cách rê bóng cơ bản

Hướng dẫn các cách rê bóng đơn giản
Hướng dẫn các cách rê bóng đơn giản

Kỹ thuật bóng đá cơ bản mà người chơi cần biết đó là cách rê bóng. Kỹ thuật này vừa dễ vừa khó thực hiện. Người chơi có thể đánh bại các hậu vệ đối phương và ghi bàn bằng những pha rê bóng hiệu quả. Đầu tiên, bạn cần xác định diện tích bàn chân tiếp xúc với bóng. Bạn sử dụng phần ngay cạnh ngón chân út dài khoảng 2/3 phía trên của bàn chân. Bàn chân tiếp xúc với mặt đất và sẵn sàng chạy hết tốc lực. Lưu ý khi rê bóng bạn không sử dụng mặt trong của bàn chân.

Nhiều người thường có thói quen sử dụng má trong do diện tích tiếp xúc lớn hơn. Tuy nhiên, vị trí này không phù hợp để bạn tăng tốc hoặc tiếp tục chạy. Bạn sẽ dễ dàng tăng tốc và thực hiện đúng kỹ thuật khi sử dụng phần gần ngón tay út. Trong mỗi lần dẫn bóng, bạn cố gắng chạm vào quả bóng.

Không đưa bóng đi trước và chạy theo. Hoặc việc không chạm bóng liên tục sẽ tạo cơ hội cho đối phương cướp bóng. Người chơi sẽ dễ dàng kiểm soát bóng hơn khi chạm bóng thường xuyên. Giống như nếu hậu vệ của bạn cản phá, bạn có thể dễ dàng thay đổi hướng của quả bóng.

Các cách rê bóng hiệu quả và dễ thực hiện 

Cách rê bóng bằng má ngoài

Các cầu thủ chuyên nghiệp thường sử dụng má ngoài của bàn chân để thực hiện các động tác đẩy bóng, cách rê bóng này giúp bóng lăn nhanh hơn, dễ bị hậu vệ đối phương vượt qua. Tuy nhiên, để thuần thục kỹ thuật rê bóng này đòi hỏi người chơi phải sở hữu một nền tảng kỹ thuật cá nhân cực tốt để dễ dàng kiểm soát bóng trong chân.

Giữ bóng gần chân bạn

Khi rê bóng, bóng phải luôn đi theo chân bạn, giữ bóng sát chân để bạn dễ dàng kiểm soát bóng. Giữ cho đầu gối của bạn cong khi bạn chuyền bóng qua lại giữa các mặt trong của bàn chân. Cách rê bóng đơn giản này cũng giúp bạn đổi hướng nhanh hơn. Khi bạn để bóng gần chân, hậu vệ đối phương sẽ khó chặn bóng hơn. Đối với một tay rê bóng chuyên nghiệp giỏi rê bóng, bóng sẽ như bị mắc kẹt vào chân họ, khiến đối thủ khó lấy được bóng. trái bóng. từ đôi chân của họ.

Cách rê bóng đầy cảm hứng

Rê bóng theo cảm hứng như thế nào sẽ phụ thuộc vào cá nhân từng chân sút. Những người khác nhau có cảm hứng rock khác nhau. Vì vậy, chỉ cần nắm rõ kỹ thuật và quy tắc rê bóng, bạn hoàn toàn có thể biến hóa và sử dụng chúng theo cách riêng của mình để tạo ra những pha kiến tạo đột phá.

Cách rê bóng với kỹ năng giả

Rê bóng bằng động tác giả đá được coi là một kỹ thuật phổ biến trên sân bóng. Đây là cách vượt người hiệu quả mà không tốn quá nhiều sức. Theo phản xạ tự nhiên, ngay lập tức đối phương sẽ lao ra đón bóng mà bạn không kịp xử lý nếu bạn vung chân. Lúc này, bạn chỉ cần hất nhẹ quả bóng về phía chân trần của đối phương là có thể có một pha rê bóng thành công.

Duỗi chân và vung bóng qua đầu

Kỹ thuật dẫn bóng nâng cao này thường được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng nếu đối thủ ở sát phía sau trong khi bạn đang dẫn bóng. Một cú vẩy bóng sẽ khiến đối phương bất ngờ, bạn sẽ là người vượt qua dễ dàng. Tuy nhiên, kỹ thuật này phải được thực hành nhiều lần. Đây là một kỹ thuật khá khó và rất ít cầu thủ có thể làm được.

Những quy tắc cần biết khi thực hiện các cách rê bóng 

Những quy tắc cần biết khi thực hiện rê bóng 
Những quy tắc cần biết khi thực hiện rê bóng 

Để thực hiện các cách rê bóng thành công, bạn cần:

  • Luôn để mắt đến quả bóng, nhưng cũng không ngừng tra cứu & tìm ra những lựa chọn mới.
  • Hãy tự tin nó là liều thuốc tuyệt vời giúp bạn có những pha rê bóng khó tin.
  • Trước khi chạy phải kiểm soát bóng và luôn giữ bóng trên đường chạy

Kỹ thuật rê bóng đã tạo nên những pha rê bóng kinh điển. Thành công trong những pha xử lý tình huống, rê dắt bóng đạt mức siêu hạng phải kể đến những danh thủ như: Ronaldinho, Neymar, Eden Hazard, Pele… Đặc biệt nhất là hai ngôi sao thế giới đương đại. : Messi và Cr.Ronaldo. 

Đây là những tiền đạo hay nhất thế giới, những pha rê bóng của họ đã đi vào lịch sử. Cách này giống như một mẹo nhỏ giúp bạn đánh lừa đối phương một cách dễ dàng. Nếu bạn đang di chuyển nhanh thì đột ngột giảm tốc độ để đối phương mất đà, giúp bạn vượt qua dễ dàng và ngược lại. Tuy nhiên, không phải cầu thủ nào cũng làm được điều này. Nó đòi hỏi người chơi phải tính toán kỹ tốc độ để không bị mất bóng

Kết luận 

Học cách rê bóng là một việc có thể dễ dàng hoặc không dễ dàng. Nó chỉ dễ dàng khi bạn thực sự chăm chỉ và lắng nghe. Với những chia sẻ của Tin Bóng Đá, hi vọng bạn sẽ học được cách rê bóng giỏi.