Hướng dẫn những cách sút bóng chuẩn vào lưới đối phương

Lựa chọn góc sút và hướng đi bóng để thực hiện sút bóng chuẩn 

Cách sút bóng chuẩn đem lại hiệu quả cao trong thi đấu. Người chơi nắm rõ cách sút bóng mạnh và chính xác, khi nào thì sút và cách sút trong khi chạy. Những pha bóng bổng hoặc sút mạnh sẽ khiến đối thủ khó bắt bóng và cản phá được đường chuyền của đối phương. Cùng Ku19net điểm qua những cách sút bóng cực hay, cực chuẩn ngay nhé. 

Các cách thực hiện sút bóng chuẩn và mạnh nhất

Các cầu thủ cần phải luyện tập thường xuyên để thuần thục cách sút bóng chuẩn và mạnh. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về kỹ thuật sút bóng này. Điều này mang lại nhiều lợi thế cho đội bạn, thậm chí có khi tạo nên tuyệt phẩm đẹp mắt trên sân bóng. Nhưng để bóng bay cao và chuẩn, bạn cần phải thực hiện những động tác đúng đắn.

Lựa chọn góc sút bóng và hướng đi của quả bóng

Để tối đa hóa cơ hội ghi bàn của đội, hãy làm cho thủ môn di chuyển xa so với góc sút của bạn. Hãy cố gắng sát mép khung thành càng gần vì thủ môn thường đứng giữa khung thành. Sút bóng thẳng lên trên hoặc sát dưới mặt đất sẽ gây khó khăn hơn cho thủ môn. 

Lựa chọn góc sút và hướng đi bóng để thực hiện sút bóng chuẩn 
Lựa chọn góc sút và hướng đi bóng để thực hiện sút bóng chuẩn 

Cách sút bóng chuẩn được nhiều người quan tâm là góc chữ A. Ngoài ra, sút bóng sệt sát mép cột dọc cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự. Thủ môn sẽ phải rất vất vả để có thể cản phá cú sút ở các vị trí này. Việc sút bóng lên cao hay xuống thấp phụ thuộc vào các tình huống, tuy nhiên hãy cố gắng sút bóng ở tầm thấp. Sút bóng tầm thấp sẽ chính xác hơn và tạo độ khó khăn hơn cho thủ môn.

Chọn điểm sút trên bóng

Đây là một trong những điều quan trọng cần lưu ý để sút bóng chuẩn. Bạn cần phải xác định được điểm sút bóng chính xác để đưa bóng đi theo đúng hướng của mình. Nếu sút đúng vào tâm bóng, quả bóng sẽ bay theo chiều song song mặt sân với một lực cực mạnh. Nếu sút vào điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân, bóng bay theo hướng bổng và bị hạn chế về lực.

Cách sút bóng chuẩn với kỹ thuật lấy đà

Có 2 cách chạy đà đó là chạy đà theo hướng chéo hoặc chạy đà theo hướng thẳng. Dù bạn theo cách nào thì bước chạy đà cuối cùng cũng phải dài nhất để khi sút bóng đi mạnh và bổng.

Kỹ thuật vung chân sút bóng

Kỹ thuật vung chân là một trong những yếu tốt để quyết định đến việc bóng bay có mạnh và bổng hay không. Nếu bạn vung chân theo biên độ rộng thì lực sút sẽ rất mạnh, bóng bay rất bổng và căng. Ngược lại, nếu bạn vung chân hẹp, bóng sẽ chạy chậm và không có lực. Vì vậy, để có những đường bóng đạt chuẩn, bạn cần phải cố gắng vung chân thật mạnh về phía trước để bóng bay với tốc độ nhanh, lực bóng mạnh và bổng lên cao nhất có thể.

Kỹ thuật đặt chân trụ

Thông thường, chân trụ của bạn sẽ đặt xuống đất với tư thế hơi khụy xuống để dồn trọng tâm vào chân sút. Nếu sút bóng đi căng và bổng, khoảng cách cần thiết giữa chân trụ tới bóng khoảng 15-20cm.

Cách sút bóng chuẩn bằng mu bàn chân

Ưu điểm của sút bóng chuẩn bằng mu bàn chân là để giúp đường bóng đi nhanh và độ chính xác cực kỳ cao. Trong cách này người chơi cần chia ra làm những bước như sau: 

Chạy đà

Bạn cần chạy đà theo hướng bóng với một tốc độ nhanh dần. Ở bước cuối cùng, bạn cần chạy một bước dài và cách khoảng 5-10 độ trước khi chạm bóng.

Chân trụ và chân lăng

Chân trụ ở vị trí song song với bóng, cách quả bóng khoảng 10-15cm. Tuy vậy, cần khụy gối để trọng tâm cơ thể dồn hết xuống chân trụ trước khi thực hiện sút bóng. Sau đó, chân lăng vung mạnh ra phía sau. Lực bóng đi sẽ phụ thuộc vào tốc độ vung chân lăng và chạy đà của bạn.

Cách sút bóng chuẩn cùng với mu bàn chân 
Cách sút bóng chuẩn cùng với mu bàn chân 

Chọn điểm tiếp xúc bóng

Bạn cần phải duỗi hết mu bàn chân và giữ cổ chân thật chắc khi tiếp xúc bóng và sút bóng. Tùy theo ý định chuyền bóng để có thể chọn vị trí tiếp xúc phù hợp.

Kết thúc

Sau khi kết thúc pha sút bóng bằng mu bàn chân, bạn cần lao người về phía bóng một chút và vung hai tay một cách tự nhiên nhất.

Cách sút bóng chuẩn bằng má trong bàn chân

Ngoài các cách sút bóng trên, cách sút này cũng được nhiều cầu thủ thực hiện. Cùng tìm hiểu về cách sút bóng này ngay dưới đây nhé.

Thực hiện sút bóng siêu đẳng cấp với má trong bàn chân 
Thực hiện sút bóng siêu đẳng cấp với má trong bàn chân 

Chân trụ

Thông thường, bạn cần phải lấy đà cách bóng tầm 3 bước. Ở bước cuối cùng, khoảng cách từ chân trụ đến bóng là 20cm. Nếu thuận chân trái thì hãy lấy chân phải làm trụ và ngược lại.

Chân lăng

Với cách sút bóng chuẩn này, để thực hiện tốt ở chân lăng thì bạn cần nâng chân lăng thật cao về phía xa tiếp theo sẽ co lại với góc 90 độ. Tiếp theo xác định chính xác điểm để tiếp xúc bóng rồi vung má trong bàn chân và sút vào bóng.

Tay

Khi thực hiện động tác này, bạn nên để tay ở tư thế thăng bằng. Trong đó, tay không thuận của bạn ở trước và tay thuận vung về phía sau, hơi chếch xuống đất.

Tư thế

Yếu tố để quyết định đến lực bóng trong kỹ thuật sút bằng má trong là tư thế. Khi sút bóng, bạn cần hơi nghiêng người về sau tạo thành một vòng cung.

Kết luận

Cách sút bóng chuẩn được Tin Bóng Đá hướng dẫn một cách kỹ lưỡng và được nhiều người chơi áp dụng thành công. Để trở thành một người chơi bóng giỏi thì bạn không thể bỏ qua những kiến thức hay này. Đừng quên chuẩn bị cho mình một đôi giày bóng đá chuyên dụng nhé! Chúc bạn đọc có thể vận dụng các cách trên đây một cách thành công nhất.