Goat Trong Bóng Đá Là Gì? The Goat Hiện Tại Là Ai?

Ý nghĩa của từ Goat trong bóng đá là gì? 

Danh hiệu Goat trong bóng đá là gì? Trong suốt một thập kỷ qua cuộc chiến tranh giành ngôi vị The Goat trong bóng đá luôn là động lực để các cầu thủ thi đấu. Vậy ở hiện tại Ronaldo hay Messi mới là cầu thủ có được ngôi vị cao quý này. Là một fan hâm mộ của trái bóng tròn thì bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ các trận cầu nảy lửa, vậy cùng Ku19 tìm hiểu xem ai là người có được danh hiệu cao quý sau đây.

Giải nghĩa Goat trong bóng đá là gì? 

Goat trong tiếng Anh là viết tắt của cụm từ “Greatest Of All Time” có ý nghĩa là “Người vĩ đại nhất mọi thời đại”. The Goat trong bóng đá được dùng để chỉ cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và có thể được coi là huyền thoại của bóng đá. The Goat trong bóng đá không cố định và có thể thay đổi khi có cầu thủ có chiến tích nổi bật hơn. Đây không phải danh hiệu tự xưng mà được công nhận bởi tất cả mọi người và những người có chuyên môn.

Ý nghĩa của từ Goat trong bóng đá là gì? 
Ý nghĩa của từ Goat trong bóng đá là gì? 

Nguồn gốc của từ Goat trong bóng đá

Từ Goat được xuất hiện từ những năm 1990, bắt nguồn từ một võ sĩ quyền anh huyền thoại là Muhammad Ali. Năm 1992, vợ của Muhammad Ali là bà Lonnie Ali đã thành lập nên tập đoàn G.O.A.T Inc. Công ty của bà thành lập nhằm nắm giữ tất cả quyền sở hữu về hình ảnh, tài sản trí tuệ và mọi thứ về Muhammad Ali. Đây cũng là lần đầu tiên Goat được bắt đầu dừng với ý nghĩa Greatest Of All Time. 

Nguồn gốc của từ Goat trong bóng đá 
Nguồn gốc của từ Goat trong bóng đá 

Goat trong bóng đá dùng để chỉ dành cho người sở hữu chiếc vương miện cao quý nhất dành riêng cho những huyền thoại của nền bóng đá. The Goat của bóng đá chỉ mới bắt đầu phổ biến khi Adidas sử dụng hình ảnh của Messi cùng chú dê để quảng cáo. Cũng từ đó mà nổ ra tranh cãi giữa fan của Ronaldo và Messi rằng ai mới thật sự xứng đáng là The Goat của nền bóng đá thế giới.

Ai đang nắm giữ danh hiệu The Goat bóng đá hiện nay

Khi nhãn hàng Adidas dùng hình ảnh Messi cùng chú dê để quảng cáo với ý nói Messi là The Goat gây tranh cãi thì thắc mắc ấy hiện giờ vẫn chưa được trả lời. Khi nói về các cầu thủ xuất sắc nhất trong nền bóng đá thì Ronaldo và Messi luôn được đặt lên bàn cân để so sánh. 

Ronaldo hay Messi mới thực sự là chủ của danh hiệu cao quý 

Mùa World Cup năm nay là mùa giải cuối cùng của các huyền thoại bóng đá thế giới như Messi và Ronaldo khi họ đã lần lượt bước sang tuổi tứ tuần. Ở mọi cấp độ thi đấu dù có hay không có danh hiệu The Goat thì Messi và CR7 luôn cạnh tranh rất gay gắt. Từ câu lạc bộ cho tới đội tuyển thì hai cầu thủ này luôn được người hâm mộ đem ra so sánh.

Messi hay Ronaldo là chủ nhân của danh hiệu cao quý The Goat
Messi hay Ronaldo là chủ nhân của danh hiệu cao quý The Goat

Với Ronaldo anh luôn cống hiến, luyện tập không ngừng nghỉ và đạt nhiều thành công vang dội từ khi còn thi đấu cho Manchester United. Sau đó anh được chuyển nhượng về chơi cho Real Madrid với mức phí chuyển nhượng khổng lồ. Anh được coi như bức tượng đài của sự ý chí và khổ luyện để theo kịp Messi. Đến nay đã 37 tuổi trong tay anh nắm giữ nhiều kỷ lục và được mọi người công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. 

Còn với Messi, anh được nhiều người công nhận với hai chữ thiên tài trong bóng đá. Trong suốt 10 năm qua, các trận đấu mà Messi góp mặt anh đều ghi trên 40 bàn thắng và nhiều pha kiến tạo đẹp mắt. Những thông số mà anh nắm giữ là điều mà không ai có thể ngờ được khi so sánh với các cầu thủ khác. Đẳng cấp thi đấu của anh được cả thế giới công nhận và luôn mong đợi để được xem anh thi đấu ở các đấu trường. 

Huyền thoại hai cầu thủ xuất sắc nhất đi vào lịch sử bóng đá thế giới 
Huyền thoại hai cầu thủ xuất sắc nhất đi vào lịch sử bóng đá thế giới 

Cả hai cầu thủ trên cùng nhau xuất hiện và cùng nhau lập nên những kỷ lục của nền bóng đá. Vì vậy cả Ronaldo và Messi đều xứng đáng và có quyền tự hào với danh hiệu The Goat. Trong suốt hơn một thập kỷ qua, họ đã dành cho người hâm mộ một quãng thời gian giàu cảm xúc với bóng đá.

Tương lai ai sẽ nắm giữ được danh hiệu cao quý The Goat

Tiếp sau thế hệ hai cầu thủ Messi và Ronaldo cũng đã xuất hiện nhiều chân sút trẻ có tiềm năng trở thành The Goat. Một số các cầu thủ nổi bật phải kể đến như: Kylian Mbappe, Marcus Rashford, Erling Braut Haaland,… Ấn tượng và được đặt niềm tin nhiều nhất có lẽ là Mbappe, hiện anh được đánh giá là cầu thủ trẻ được đánh giá chơi hay nhất châu Âu. Đồng thời anh cũng cùng ĐT Pháp góp mặt trong chung kết World Cup 2022. 

Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu Goat trong bóng đá là gì? Danh hiệu cao quý này không cố định mà sẽ thay đổi khi có một cầu thủ xuất chúng khác thay thế. Là những người yêu bóng đá thì chắc chắn mọi người sẽ luôn theo dõi Tin Tức Bóng Đá và cập nhật về danh hiệu cao quý này.