Tổng Hợp Thông Tin Về Khung Thành Bóng Đá

Vấn đề xoay quanh khung thành trong bóng đá 

Chắc chắn câu hỏi có liên quan đến khung thành bóng đá. Sẽ được rất nhiều người hâm mộ mới quan tâm. Để giải đáp được câu hỏi này của các anh em. Kính mời các độc giả hãy cùng Ku19 đọc thật kỹ bài viết sau đây. Chắc chắn sẽ giúp các bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất. 

Vấn đề xoay quanh khung thành trong bóng đá 
Vấn đề xoay quanh khung thành trong bóng đá 

Nên hiểu thế nào cho đúng với ý nghĩa của khung thành bóng đá? 

Nếu như thực sự bạn là người chưa biết gì về bóng đá. Thì chắc chắc các anh em cũng không biết khái niệm về khung thành bóng đá là gì đâu. Thế nhưng dưới đây sẽ là câu trả lời chi tiết nhất về khái niệm này. Các fan hâm mộ mới vào nghề nhớ theo dõi thật kỹ. Để có thể giải đáp thắc mắc bấy lâu của mình. 

Điều đầu tiên các anh em cần hiểu về khung thành bóng đá đó chính là điểm đích của hai đầu sân bóng. Hay nói cách khác thì khung thành trong bóng đá chính là gôn. Chúng được đặt ở vị trí hai đầu tính thẳng từ vị trí trung tâm của sân bóng. Trong một trận đấu, hai khung thành sẽ có hai cầu thủ canh giữ lưới, đó gọi là thủ môn. Việc của họ là chặn những đường bóng từ phía cầu thủ hướng tới khung thành của đội mình. 

Trong một trận đấu, đội bóng nào là bên ghi được nhiều bàn thắng vào lưới đối phương. Sẽ trở thành đội bóng chiến thắng trong trận đấu đó. Chính vì thế mà khung thành và thủ môn là một trong những yếu tố quan trọng của trận bóng. Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng nào có thủ môn giỏi hơn. Kết hợp cùng với sự hòa hợp trong phòng ngự và tấn công. Chắc chắn đội bóng đó sẽ có khả năng giành chiến thắng nhiều hơn.

Khái niệm của “Gôn” trong đá bóng
Khái niệm của “Gôn” trong đá bóng

Có những loại khung thành nào trong bóng đá? 

Tùy vào số lượng người đá trên sân và kích thước của sân bóng. Cũng có khá nhiều loại khung thành bóng đá. Cùng xem đó là những loại khung thành nào. Thông qua các mục dưới đây để biết thêm về những thể loại khung thành trong đá bóng.

 • Khung thành cho sân bóng mini có 5 người một đội.
 • Khung thành sân bóng đá có 7 cầu thủ trong 1 đội. 
 • Khung thành bóng đá 11 người trong một đôi là phổ biến nhất. 

Như những gì đã thấy ở trên, các anh em cũng đã nắm bắt được có 3 loại khung thành. Vậy tiếp theo hãy cùng đón xem những thông số thống kê chi tiết nhất. Thuộc về mỗi loại khung thành ở trên đây. 

Tìm hiểu kích thước của từng loại khung thành 

Cho dù có là loại khung thành nào đi chăng nữa. Thì một khung thành bóng đá vẫn được cấu tạo từ 1 xà ngang và 2 cột dọc. Ngoài ra cũng còn cần thêm một phần lưới và kết hợp thêm khung đỡ lưới đằng sau. Cùng tìm hiểu những kích thước chính xác nhất về mỗi loại khung thành đã nêu ở trên. 

Khung thành cho sân 5 người có gì? 

Với sân bóng có 5 người trong 1 đội thì thường dành cho lứa tuổi nhỏ thi đấu với nhau. Chính vì thế, kích cỡ của khung thành bóng đá tại sân này khá nhỏ. Chiều cao tiêu chuẩn là phù hợp với lứa tuổi tham gia theo đúng quy luật của FIFA đặt ra. 

Kích thước tiêu chuẩn theo quy định của FIFA
Kích thước tiêu chuẩn theo quy định của FIFA
 • Chiều rộng đáp ứng đủ 3m, được tính từ mép trong của 2 cột dọc. 
 • Chiều cao đúng kích thước là 2m, được tính từ mép dưới xà ngang đến mặt sân bóng. 
 • Khung thành sâu 1,2m theo tiêu chuẩn. 
 • Kích thước của cột dọc và xà ngang là bằng và vuông góc với nhau. Đều phải nhỏ hơn 12cm theo quy định chuẩn của FIFA. 

Khung thành cho sân 7 cầu thủ 

Đối với sân bóng có 7 thành viên cho một đội tham gia thi đấu. Chắc chắn sẽ mang kích cỡ lớn hơn sân 5 người. Nhưng vẫn phải đảm bảo đúng và đủ theo tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá đề ra. Cụ thể kích cỡ chuẩn khung thành bóng đá sân 7 người như sau: 

 • Chiều rộng đảm bảo đủ 6m cũng được tính từ giữa 2 phần mép phía trong cột dọc.
 • Chiều cao từ mặt sân đến phía trong xà ngang phải đúng 2,1m. 
 • Chiều sâu tính từ mép lưới phía trong của xà ngang là 1,2m. 

Khung thành dành cho sân 11 người thi đấu

Đây chính là loại khung thành phổ biến nhất trong các trận thi đấu bóng đá. Vì thế nên kích thước của khung thành bóng đá này cũng lớn những loại còn lại. Cụ thể thì kích thước chuẩn của khung thành này như sau: 

 • Chiều rộng yêu cầu đáp ứng đủ 7,32m tính từ mép trong của cột dọc. 
 • Chiều cao cần đáp ứng là 2,44m tính từ mặt sân lên mép trong xà ngang. 
 • Còn chiều sâu tính theo độ căng của lưới khung thành sẽ là 1,5m. 
Khung thành chuẩn cho sân 11 người 
Khung thành chuẩn cho sân 11 người 

Kết luận 

Tất cả những thông tin từ Tin Bóng Đá đều là câu trả lời chi tiết nhất. Giải đáp các thắc mắc của các bạn về khung thành bóng đá là gì? Hy vọng các anh em có thể nắm bắt được những thể loại gôn trong bóng đá. Ngoài ra, nâng cao hơn kiến thức và vốn hiểu biết của mình về bộ môn này.