Son Heung Min Bị Phân Biệt Chủng Tộc Và Vấn Nạn Chưa Giải Quyết

Đôi Nét Giới Thiệu Về Cầu Thủ Xứ Hàn Son Heung Min

Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc là vấn đề đã tốn không ít giấy mực của giới truyền thông. Qua nhiều năm đây vẫn là một vấn nạn lớn trong bóng đã mà vẫn chưa thể giải quyết. Cùng Ku19 tìm hiểu về những lần phân biệt chủng tộc mà cầu thủ xứ Hàn này đã phải chịu trong những năm theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

Đôi Nét Giới Thiệu Về Cầu Thủ Xứ Hàn Son Heung Min

Đôi Nét Giới Thiệu Về Cầu Thủ Xứ Hàn Son Heung Min
Đôi Nét Giới Thiệu Về Cầu Thủ Xứ Hàn Son Heung Min

Son Heung Min là cầu thủ nổi xứ Hàn nổi danh toàn Châu Á khi cùng câu lạc bộ Tottenham của mình viết nên lịch sử tại Premier League. Tuy thành công là vậy nhưng Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc bởi chính những cổ động viên từ khán đài. Nặng nề hơn, trên mạng xã hội, nhiều thành phần còn chế ảnh và giễu cợt vấn đề racist của anh. 

Vấn nạn Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc không chỉ ảnh hưởng đến anh mà còn là vấn đề nhức nhối trong bóng đá, cần được giải quyết triệt để. Trước đấy, đá có rất nhiều những vận động viên châu Á cũng gặp phải vấn nạn trên. Điều này đặt ra một thách thức cho Liên đoàn bóng đá thế giới. Cần tìm được phương pháp để bảo vệ tinh thần các vận động viên trong quá trình thi đấu.

Tổng Hợp Những Lần Son Heung Min Bị Phân Biệt Chủng tộc

Tổng hợp những lần Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc trên sân cỏ
Tổng hợp những lần Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc trên sân cỏ

Cầu thủ xứ Kim chi đã không ít lần phải chịu những lời miệt thị về xuất thân của mình. Những người hâm mộ đã đứng ra lên tiếng để mong vấn nạn này sẽ kết thúc. Tuy nhiên, đây là một vấn đề về tư tưởng rất khó để có thể xóa bỏ trong thời gian ngắn. Sau đây là tổng hợp những lần mà Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc.

Tháng 12/2019: Trận Carabao Cup

Trong trận Carabao Cup giữa Tottenham và West Ham, một CĐV West Ham đã bị bắt gặp lăng mạ Son bằng lời lẽ phân biệt chủng tộc. CĐV này sau đó đã bị phạt cấm đến sân vận động trong 5 năm và buộc phải tham gia khóa học giáo dục về phân biệt chủng tộc. Đây là lần đầu tiên mà Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc công khai từ khi anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá.

Tháng 4/2021: Trận thua trước Everton

Vào thời điểm này, Tottenham đã thua trước Everton trong một trận đấu. Sau đó, Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc bởi một cổ động viên Everton khi người này buông lời nhục mạ anh trên mạng xã hội. Sau đó người này đã chọn khóa tài khoản Twitter vĩnh viễn và chính đội bóng Everton cũng bị lên án theo. Đây là một hành vi khó có thể chấp nhận trong thể thao đặc biệt là ở sân cỏ.

Tháng 10/2021: Trận thua trước Arsenal

Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc nặng nề sau trận thua trước Arsenal
Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc nặng nề sau trận thua trước Arsenal

Sau trận thua của Tottenham trước Arsenal, 8 người đàn ông với thái độ quá khích đã đăng tải tweet lăng mạ chàng cầu thủ xứ Hàn. Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc với những lời lẽ cực kỳ nặng nề. Sau đó 8 người này sau đó đã bị đưa ra xét xử và phải chịu các hình phạt khác nhau, bao gồm nộp phạt, lao động công ích và cấm đến sân vận động.

Tháng 2/2023: Trận hòa với Chelsea

Sau một thời gian khá dài không phải nhận những lời lẽ miệt thị thì tới đầu 2023, lại một lần nữa Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc. Điều này đã khiến cho những người hâm mộ của anh phải thật sự tức giận. Bởi trong thời hiện đại như ngày nay vẫn còn những người vẫn tư tưởng cổ hủ bất di. Chelsea tuyến bộ tiến hành điều tra vụ việc và cam kết sẽ có biện pháp xử lý thích đáng nếu có bằng chứng xác thực.

Phản Ứng Khi Son Heung Min Bị Phân Biệt Chủng Tộc Và Vấn Nạn Này Trong Bóng Đá

Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc nhưng luôn mạnh mẽ lên tiếng chống lại vấn đề này. Ngoài ra anh còn an ủi các fan hâm mộ của mình để mọi người có thể bình tĩnh. Sau đó anh kêu gọi các cơ quan chức năng và các câu lạc bộ bóng đá có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với hành vi này.

Son cũng chia sẻ rằng anh hy vọng những hành động của mình sẽ giúp nâng cao nhận thức về vấn đề phân biệt chủng tộc trong bóng đá. Tuy rằng điều này là rất khó khi ở thời điểm hiện tại, đây là một vấn đề nhức nhối. Tuy nhiên vấn đề này cần được giải quyết để xây dựng môi trường bóng đá văn minh và lành mạnh.

Mỗi cá nhân, tổ chức có liên quan đều cần lên tiếng để tiêu diệt triệt để vấn nạn này. Việc Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc như một lời chuông cảnh tỉnh cho việc bảo vệ các vận động viện da màu. Để họ có thể toàn tầm toàn ý dốc sức thi đấu và cống hiến những màn trình diễn đỉnh cao.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về vấn đề Son Heung Min bị phân biệt chủng tộc. Ngoài xem trực tiếp bóng đá các trận cầu, những tin tức bóng đá liên quan đến các cầu thủ mình cũng được người hâm mộ để tâm. Vì vậy những sự việc phân biệt chủng tộc với chàng cầu thủ xứ Hàn này đã rấy lên nhiều hồi chuông cảnh tỉnh. Việc bị phân biệt trong thể thao từ này không còn bị xem nhẹ.