Thẻ đỏ là gì? Luật phạt thẻ đỏ trong bóng đá như thế nào?

Tìm hiểu thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là gì? Anh em sẽ biết được nhiều điều mới lạ và nắm tầm quan trọng khi yêu thích môn bóng đá. Trong sân bóng, tấm thẻ quyền lực này sẽ được đưa ra khi nào và nó mang lại điều gì cho các cầu thủ? Chắc chắn rằng sự xuất hiện của thẻ đỏ sẽ làm sân chơi và trận đấu thêm sòng phẳng và đủ răn đe hơn. Điều này tạo nên hiệu quả vô cùng tốt để cảnh cáo các cầu thủ tham gia. Cùng Ku19net tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Thẻ đỏ là gì?

Những fan hâm mộ bóng đá chắc chắn sẽ biết đến sự quyền lực đáng sợ như thế nào của chiếc thẻ đỏ. Tất nhiên thì có rất nhiều người thắc mắc rằng thẻ đỏ là gì và nó ra đời như thế nào. Đây chính là điểm anh em nên nắm bắt để biết được với từng loại hành vi phạm lỗi sẽ nhận được loại thẻ nào trong sân bóng.

Không chỉ ngoài cầu thủ tham gia trận đấu, thẻ đỏ còn được dùng để phạt cho huấn luyện viên. Hành động đưa thẻ đỏ về phía cầu thủ chứng tỏ rằng cầu thủ đã phạm lỗi cực lớn trên sân cỏ. Tất nhiên thì trận đấu vẫn sẽ được diễn ra khi đội bóng thiếu 1 người và không có quyền thay thế người. Đây cũng chính là điều răn đe và vô cùng quyền lực mà mỗi cầu thủ phải chú ý.

Sự ra đời của thẻ đỏ là vào năm 1966, điều này giúp cho sân bóng thêm lành mạnh và sòng phẳng hơn. Với nhiều hành vi và lỗi lớn đến từ cầu thủ sẽ hoàn toàn bị phạt mạnh tay. Mùa giải World Cup năm 1970 đã được ghi nhận rằng việc sử dụng thẻ đỏ đem lại thành công mỹ mãn nhất.

Tìm hiểu thẻ đỏ là gì?
Tìm hiểu thẻ đỏ là gì?

Luật phạt thẻ đỏ trong bóng đá như thế nào?

Anh em muốn biết được luật phạt thẻ đỏ là gì và có hiệu lực như thế nào thì phải tham khao những thông tin sau. Tại các sân bóng, thẻ đỏ là hình phạt cao nhất và các trường hợp được tính sẽ được coi là thuyết phục nhất cụ thể là:

  • Các cầu thủ thể hiện những hành động bạo lực, thô lỗ và xúc phạm trọng tài. Đây chính là việc lăng mạ và tông tôn trọng trọng tài, chính vì vậy anh hoàn toàn bị nhận thẻ đỏ ngay lập tức.
  • Trong trận đấu, các cầu thủ phạm những lỗi nghiêm trọng và được tính là có lỗi. Sự kỷ luật sẽ được hành động bằng tấm thẻ đỏ, điều này làm cho anh em tự biết nhận thức được.
  • Cầu thủ sử dụng bạo lực với đội đối phương hay cố tình chơi xấu. Sử dụng các hành động như đấm, gạt chân, đá, chỏ,.. sẽ bị phạt thẻ đỏ.
  • Việc ngăn chặn bàn thắng của đội đối phương với hình thức chơi không đẹp cũng dễ dàng bị nhận thẻ đỏ nhanh chóng.
  • Hình thức nhận thẻ đỏ gián tiếp là khi cầu thủ trong trận đấu bị đưa thẻ vàng 2 lần liên tiếp. Cầu thủ sẽ bị ban ra sân cỏ trực tiếp, điều này chứng tỏ thái độ hoàn toàn không tốt và tạo được sự lành mạnh trên sân bóng.
Cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng sẽ bị phạt thẻ đỏ
Cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng sẽ bị phạt thẻ đỏ

Hậu quả khi các cầu thủ bị phạt thẻ đỏ

Khi bị nhận thẻ đỏ, các cầu thủ hay HLV đều nhận lại những hậu quả đáng tiếc. Đây có lẽ chính là điều không ai mong muốn khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên việc này tùy thuộc vào bản thân mỗi cầu thủ để chơi tốt hơn.

  • Khi nhận thẻ đỏ từ trọng tài, cầu thủ sẽ hoàn toàn chấp nhận và rời sân. Không có quyền năng lên tiếng hay kiện tụng với bất kỳ lý do nào.
  • Cầu thủ sẽ bị rời trận đấu và đội nhà chấp nhận đấu trong đội hình thiếu người. Đây chính là điều bất lợi dẫn đến việc thắng thua cực mong manh. Các trận đấu tiếp theo, cầu thủ cũng sẽ không được thi đấu và phải treo giò.
  • Khi thủ môn phạm lỗi và nhận thẻ đỏ sẽ bị rời sân, đội bóng sẽ được thay dự bị. Tuy nhiên nếu suốt trận đấu đã sử dụng hết quyền lượt thay người, trận đấu sẽ phải thay người đá lên bắt bóng.
  • Nếu trong trận bóng một đội nhận được 5 thẻ đỏ thì chắc chắn rằng đội đối phương sẽ thắng hoàn toàn với tỷ số là 3-0.
  • Khi thẻ đỏ dành cho huấn luyện viên, việc xuống chỉ đạo các cầu thủ sẽ không được phép.  Qua đó các huấn luyện viên cũng không được đứng tại chỗ dành cho các HLV bóng đá. 

Anh em cũng đã biết rõ hơn về hậu quả của việc nhận thẻ đỏ là gì? Đây sẽ là những bất lợi cho đội bóng của mình, chính vì vậy mỗi cầu thủ phải chơi đẹp và tạo nên nhiều pha bóng thuyết phục nhất, tạo được lòng yêu thích từ người hâm mộ.

Hậu quả của tấm thẻ đỏ quyền lực trong bóng đá
Hậu quả của tấm thẻ đỏ quyền lực trong bóng đá

Kết luận

Thẻ đỏ là gì? Chắc chắn anh em đã mở mang được đầu óc và tiếp thu được nhiều thông tin bổ ích hơn. Với những người theo dõi Tin Bóng Đá hay cá cược trực tuyến đều sẽ nắm bắt được rõ ràng hơn, tạo nhiều hiệu quả khi tham gia. Sân chơi bóng đá thế giới cũng thay đổi lành mạnh hơn khi có thẻ đỏ, điều này tạo nên sự nghiêm túc và chuyên nghiệp trong môn thể thao vua này.